Uncategorized

????VÌ SAO SABE KHÔNG ĐƯA QUÁ NHIỀU MÀU SẮC LÒE LOẸT VÀO 1 TRANG SÁCH?

Nhiều khách hàng thắc mắc, trẻ nhỏ thích màu sắc sặc sỡ, tại sao Sabe không đưa nhiều màu sắc rực rỡ hơn nữa vào sách?

????Sabe trả lời: 
Nhiều người thường nghĩ “Trẻ con thích nhiều màu sắc”. Nhưng không phải cái gì nhiều cũng tốt đâu ạ, việc thiết ké đồ chơi, giáo cụ học cho trẻ không thể tùy tiên mà cần tuôn theo các quy tắc giáo dục.

????MÀU SẮC SÁCH VẢI CỦA SABE LUÔN TUÂN THEO NGUYÊN TẮC GIÁO DỤC (COLOUR THEORY IN EDUCATION)

Mở một cuốn sách của Sabe ra, có thể thấy rõ các quy tắc đó: 
– ????Màu nền là các màu nhạt, trung tinh: trắng, be, xanh bạc hà…Các chi tiết (động vật, cây, ngôi sao…) được sử dụng màu nổi bật để trẻ có thể tập trung vào chi tiết.

???? Không sử dụng quá nhiều màu sắc trong một trang sách: 
Trong một nghiên cứu khoa học, các chuyên gia nước ngoài cho rằng, màu sắc đa dạng sặc sỡ cũng quan trọng nhưng quan trọng hơn là ở cách phân bổ nó. Quá ít màu sắc sẽ khiến trẻ nhàm chán và hướng nội. Nhưng quá nhiều màu sắc có thể gây áp lực tâm trí cho trẻ khi chúng bị kích thích quá nhiều.

– ????Trong những cuốn sách cho trẻ 0-3 tuổi, Sabe sử dụng rất nhiều bốn màu cơ bản trẻ thường nhận biết được đầu tiên: đỏ, xanh nước biển, vàng, xanh lá cây.

– ????Từ 3 tuổi trở lên, các bé thường thích màu sắc theo giới tính. 
Đó là lý do cuốn Bé trai yêu thích khám phá được thiết kế với bìa sách màu xanh. Các bé trai thường thích màu xanh da trời.

Màu xanh này khiến trẻ liên tưởng đến trời và biển, tạo cho trẻ cảm giác an toàn, mạnh mẽ, Tuy nhiên màu xanh da trời thuộc gam màu lạnh nên sẽ tạo ra cảm giác cô đơn. Quá nhiều màu xanh da trời có thể đem lại tác dụng ngược làm bé hướng nội. Trong cuốn “Bé trai yêu thích ”, Sabe vẫn giữ màu sắc chủ đạo là xanh da trời nhưng các chi tiết vẫn được sử dụng màu đỏ, vàng, cam… để tạo sự nổi bật khiến sách vải hài hòa hơn.

Còn các bé gái thì vô cùng yêu thích 2 cuốn sách với tông màu chủ đạo HỒNG, HỒNG và HỒNG của Sabe. Mẹ thật dễ dàng truyền tải nhiều kiến thức cho con khi con lúc nào cũng muốn chơi với cuốn sách mình thích.

????TẠO TIỀN ĐỀ CHO TƯ DUY THẨM MỸ CỦA TRẺ

Tư duy thẩm mỹ được hình thành qua việc tiếp xúc bằng thị giác với những vật, đồ dùng xung quanh. Vì vậy việc tiếp xúc nhiều và sớm với những đồ vật mang tính thẩm mỹ là rất cần thiết. Được nhìn ngắm và tiếp xúc với nhiều màu sắc khi còn nhỏ không chỉ giúp trẻ em nuôi dưỡng cảm quan về màu sắc của mình mà điều này còn giúp trí óc của các bé phát triển tốt hơn.

Bài viết về màu sắc trong sách vải xin tạm dừng lại đây. Sabe sẽ viết thêm nhiều bài viết nữa để bố mẹ có thể hiểu hết được việc Sabe luôn tuân theo những quy tắc về giáo dục trong mọi trang sách để tối ưu hóa lợi ích của bé.

——————–
Sabe – Open up the world
Địa chỉ: Nhà 2 ngách 20 ngõ 426 đường Láng, Hà Nội 
Điện thoại: 097 928 8428

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *