Uncategorized

????Vì sao hàng triệu bà mẹ trên thế giới lựa chọn sách vải làm phương pháp giáo dục con sớm?

Các mẹ thân mến, ở nước ngoài, sách vải là một loại đồ chơi thông minh được tiêu thụ nhiều nhất nhưng ở Việt Nam nó lại quá xa lạ với chúng ta. 
Vậy nên ngày hôm nay, Sabe sẽ chia sẻ những kiến thức Sabe “lượm lặt” được từ các tạp chí, blog… về sách vải. Sabe sẽ trả lời từng câu hỏi cơ bản nhất của các mẹ nhé:


️️????SÁCH VẢI LÀ GÌ?

_Sách vải (quiet book) là một loại đồ chơi phát triển trí não cho trẻ, ngay cả trẻ sơ sinh cũng có thể sử dụng được. Loại sách này được làm thủ công bằng vải. Mỗi một trang sách là một bức tranh mô tả một câu chuyện nào đó, kèm theo các chi tiết bên ngoài để bé sáng tạo cốt truyện cho riêng mình. Hoặc cha mẹ có thể tương tác, hỏi, kể chuyện, dạy cho bé các khái niệm mới.

_Với những bậc cha mẹ tìm hiểu nhiều về phương pháp giáo dục sớm, sách vải không còn xa lạ gì. Cùng 1 tên gọi, nhưng có rất nhiều loại sách vải: có cuốn sách được may trên nhiều chất liệu, chèn các vật dụng tạo âm thanh như chút chít, chuông….; có loại dùng như 1 chiếc xúc xắc để bé chơi; có loại trông như 1 cuốn sách làm bằng vải, mỗi trang là 1 câu chuyện để kể cho bé.

_Dù hình thức thế nào, nội dung trong sách vẫn là những câu chuyện gần gũi hàng ngày với bé, giúp bé khám phá thế giới xung quanh và hiểu các khái niệm mới, được thể hiện sinh động bằng nhiều màu sắc, chất liệu kích thích giác quan của bé.

????????LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA SÁCH VẢI CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ
✦Phát triển tư duy IQ và EQ cho các bạn nhỏ: kích thích trẻ tư duy, tăng sức sáng tạo, trí tò mò khi nghĩ câu chuyện, câu trả lời cho các câu hỏi của cha mẹ.

✦Phát triển các giác quan cho trẻ nhỏ thông qua màu sắc, âm thanh, chất liệu sách

✦Giúp bé học tiếng anh qua việc tương tác với trẻ hàng ngày

✦Là loại đồ chơi thông minh sớm nhất cho các bạn nhỏ: từ 0 tuổi trẻ hoàn toàn có thể tiếp xúc với sách vải, trong khi các loại khác phải 2 tuổi trở lên trẻ mới có thể sử dụng.

✦Đồ chơi an toàn hàng đầu cho các bạn hiếu động: trẻ có thể gặm nhấm, đập, xé thoải mái.

✦Hướng các bạn nhỏ đến sách, tránh xa đồ chơi điện tử, smartphone.

✦Giá thành chỉ bằng 1/5 so với các loại đồ chơi thông minh khác.


????????????Thật ra để liệt kê Sabe có thể giới thiệu với các mẹ nhiều, thật nhiều gạch đầu dòng nữa. Nhưng là cha mẹ chúng ta đều hiểu, không có công thức chung nào cho các bạn nhỏ.

Mỗi đứa trẻ đều có cá tính khác nhau. Chúng ta là người hiểu rõ nhất con mình, chúng ta phải biết con mình cần gì. Có 1 điều mình luôn nhắc các mẹ mình gặp: đừng kỳ vọng gì ở trẻ.

Hãy cứ để con phát triển bình thường, theo dõi con, lắng nghe con, khuyến khích các điểm mạnh của con và không – bao – giờ so sánh con với bất kỳ ai. Hãy cho trẻ điều chúng thích chứ không phải thứ chúng ta muốn.

Đến đây có lẽ bài viết đã dài, Sabe để dành phần tiếp theo để chia sẻ tiếp với các mẹ nhé.

#sách_vải_là_gì #sachvailagi #lợi_ích_sách_vải #công_dụng_sách_vải#loiichsachvai #phần1

[Phần 2] Kinh nghiệm tương tác với con qua sách vải – Coming up.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *